• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • 7 GIẢI PHÁP NHANH CHO CÁC SAI LẦM TIẾP THỊ QUA EMAIL PHỔ BIẾN

Tháng Mười Hai 18, 2020

7 GIẢI PHÁP NHANH CHO CÁC SAI LẦM TIẾP THỊ QUA EMAIL PHỔ BIẾN

Đến năm 2022, dự kiến sẽ có 4,3 tỷ người dùng email trên toàn thế giới. Với loại phạm vi tiếp cận đó, bạn chỉ cần xem xét và triển khai các chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Một lý do chính đáng khác: nó mang lại ROI cao, mang lại lợi nhuận 32 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho nó. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, cũng tương đối dễ mắc phải những sai lầm khi thực hiện tiếp thị qua email. Hướng dẫn tiếp thị qua email ngắn này có thể giúp bạn xem xét và sửa những lỗi này một cách nhanh chóng.

TIẾP THỊ QUA EMAIL THẤT BẠI VÀ CÁCH SỬA LỖI

1. Bắt đầu tiếp thị qua email muộn và bỏ lỡ khách hàng tiềm năng mới

Mặc dù có số liệu thống kê áp đảo về tiếp thị qua email như đã đề cập trước đó, vẫn có những doanh nghiệp không thấy được lợi ích từ việc thực hiện sớm và thay vào đó họ sẽ nỗ lực vào các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác như truyền thông xã hội hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù cả hai đều không nghi ngờ gì về hiệu quả và hữu ích, nhưng vẫn có giá trị trong tiếp thị qua email mà bạn không nên bỏ qua.

Để tận hưởng những gì tiếp thị qua email phải cung cấp đầy đủ — bao gồm một tập hợp các khách hàng tiềm năng mới, hãy triển khai chiến dịch của bạn ngay sau khi bạn khởi chạy trang web của mình. Thu thập khách hàng tiềm năng với sự trợ giúp từ các công cụ như plugin chọn tham gia mục đích thoát khỏi WordPress. Cùng với thời gian, bạn cũng nên cảnh giác về thời điểm gửi email. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có những ngày và thời gian cụ thể khi các chiến dịch có tác động mạnh nhất.

2. Không phân đoạn được người đăng ký

Gửi email cho mọi người trong danh sách email của bạn mọi lúc không bao giờ là một ý tưởng hay trừ khi bạn đang muốn mất người đăng ký hoặc kết thúc bằng thư rác. Tommy Walker, cựu nhà tiếp thị của Shopify, nói rằng “Không phải tất cả khách hàng hoặc độc giả đều bình đẳng, vì vậy đừng đối xử với họ như vậy”. Sau đó, điều đúng đắn cần làm là phân khúc người đăng ký của bạn.

Sắp xếp chúng thành các nhóm nhỏ hơn, tập trung hơn dựa trên các thông số như mô hình mua hàng, lịch sử tương tác, vị trí địa lý, thu nhập, giới tính hoặc một số đặc điểm thống nhất khác. Bạn có thể thu thập dữ liệu thông qua khảo sát, biểu mẫu tại chỗ và các phương pháp khác. Thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt để phân đoạn danh sách của bạn tốt hơn.

Phân đoạn cũng hữu ích khi xác định loại nội dung bạn nên gửi cho một nhóm cụ thể. Nội dung phải được nhắm mục tiêu càng nhiều càng tốt, vì vậy “bùng nổ” không phải là chìa khóa. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng công thức AIDA (Chú ý, Quan tâm, Mong muốn và Hành động) và cung cấp thông tin phù hợp để khiến khán giả di chuyển qua phễu bán hàng.

3. Không thử nghiệm

Thông thường, các nhà tiếp thị có xu hướng đi theo cảm nhận của họ. Điều này có thể nguy hiểm — tiếp thị qua email, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác, cần phải nghiên cứu và thử nghiệm. Việc gửi email mà không thu thập và phân tích dữ liệu có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch của bạn.

Bạn cần thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của tiếp thị qua email và bất kỳ ý tưởng mới nào bạn có cho nó. Chạy thử nghiệm A / B là cách phổ biến nhất và các công cụ như Hello Bar và OptinMonster có thể giúp bạn điều đó. Xây dựng và thử nghiệm các yếu tố khác nhau như dòng chủ đề, văn bản xem trước, biểu mẫu, CTA, nội dung, khuyến mại và nhiều yếu tố khác. Nhìn vào hiệu suất của họ để đưa ra các chiến lược phù hợp.

4. Email không phản hồi

Có lẽ một trong những xu hướng mới nổi quan trọng nhất trong tiếp thị qua email (và các lĩnh vực khác, về vấn đề đó) là sự thống trị của thiết bị di động. Rất có thể phần lớn người đăng ký của bạn sẽ đọc email của bạn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ, vì vậy bạn không thể bỏ qua cơ hội này. Đừng xa lánh bất kỳ nhóm nào dựa trên loại thiết bị họ sử dụng để đọc email — hãy xem xét tất cả họ, đặc biệt là thiết bị di động.

Gửi email phản hồi — bạn có thể sử dụng các công cụ như Litmus để xem nó trông như thế nào khi được người dùng của các ứng dụng email khác nhau nhận. Về thiết kế, tránh các khối văn bản dài. Bạn có thể sử dụng hình ảnh. Nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó vì một số ứng dụng email không tự động hiển thị ảnh.

5. Sử dụng địa chỉ email “không trả lời”

Một số công ty sử dụng địa chỉ email “không trả lời”, nhưng giới hạn nó trong các email mà khách hàng của họ không cần trả lời (ví dụ: email xác nhận đăng ký tài khoản). Tuy nhiên, đối với các chiến dịch tiếp thị qua email, sử dụng địa chỉ này là điều tối kỵ — điều này có nghĩa là bỏ lỡ các cơ hội tương tác và không thể giải quyết các mối quan tâm của người dùng ngay lập tức.

Tất nhiên, những cơ hội tương tác này cuối cùng có thể dẫn đến bán hàng, điều này càng làm nổi bật tầm quan trọng của việc sử dụng đúng địa chỉ email trong các chiến dịch của bạn. Sử dụng địa chỉ email được chia sẻ mà người dùng có thể trả lời và chuyển hướng trả lời của họ đến nhóm hỗ trợ của bạn hoặc bất kỳ bộ phận nào khác có thể giải quyết. Như Rob Walling, người sáng lập Drip đã nói: “Mọi người muốn tương tác với mọi người, không phải hộp thư”.

6. Quá nhiều hoặc quá ít email

Theo báo cáo, một người bình thường nhận được 121 email mỗi ngày, vì vậy bạn không thể trách mọi người đã hủy đăng ký một số email khi họ cảm thấy bị tấn công. Bạn không muốn là một trong những người chưa đăng ký, nhưng bạn vẫn muốn chuyển đổi người dùng nếu có thể.

Rất dễ đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao tần suất email của bạn, đó là lý do tại sao bạn cần có đủ dữ liệu về người đăng ký của mình. Bạn có thể yêu cầu họ gửi hoặc đặt tùy chọn tần suất email của họ, sau đó tạo phân đoạn cho phù hợp. Bạn cũng có thể khảo sát họ hoặc xem tần suất tiêu chuẩn theo các nghiên cứu, là một hai tuần một lần đối với mức độ tương tác của người đăng ký hoặc ít nhất một lần một tuần.

7. Sự không nhất quán trong việc gửi

Về lịch trình, một số nhà tiếp thị gửi email không thường xuyên, trong khi có những người gửi quá thường xuyên. Việc không đặt lịch hoặc không phù hợp với thời gian gửi của bạn có thể dẫn đến việc người đọc không thực sự biết thời điểm mong đợi nội dung từ bạn, cuối cùng khiến họ mất hứng thú và quên mất công việc kinh doanh của bạn.

Giống như trong trường hợp tần suất, cần có sự cân bằng. Mục đích là giữ cho thương hiệu của bạn có liên quan nhưng không sử dụng thư rác. Đặt và tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt và có Lịch biên tập có thể là một công cụ cho việc đó. Bạn cũng có thể xem xét email nhỏ giọt để có thể giữ liên lạc trong một thời gian.

Những sai lầm này chỉ là những cạm bẫy phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Có thể còn nhiều điều ở đó mà hướng dẫn này không thể trình bày hết, nhưng đừng nản lòng nếu những điều này đã xảy ra với các chiến dịch của bạn trước đây. Học hỏi từ đó, làm tốt hơn và áp dụng các thay đổi cần thiết để nỗ lực tiếp thị qua email của bạn có hiệu quả.

EMAIL AUTOMATION?
Chúng ta đã nói về một số lý do cũng như lý do tại sao bạn nên tạo danh sách email của bạn càng sớm càng tốt – bạn bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi – GROW BUSINESS COACH ở đây và giúp bạn tạo nên một nền tảng Maketing tốt. Email Automation đào tạo trang bị cho bạn kiến thức cơ bản để vận hành hệ thống email marketing tự động trong doanh nghiệp

Hãy đến cùng chúng tôi và cảm nhận những giá trị tuyệt vời nhất.

Mọi chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ:

GROW BUSINESS COACH:

  • Email:  info@growbusinesscoach.com
  • Phone: 0949816145

Related Posts

EMAIL MAKETING: 5 ĐIỀU BẠN CẦN TRONG EMAIL CHÀO MỪNG

EMAIL MAKETING: 5 ĐIỀU BẠN CẦN TRONG EMAIL CHÀO MỪNG

CÁCH TẠO DANH SÁCH EMAIL CHO BLOG CỦA BẠN

CÁCH TẠO DANH SÁCH EMAIL CHO BLOG CỦA BẠN

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN CẦN BẮT ĐẦU THU THẬP EMAIL TRÊN BLOG CỦA MÌNH NGAY BÂY GIỜ

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN CẦN BẮT ĐẦU THU THẬP EMAIL TRÊN BLOG CỦA MÌNH NGAY BÂY GIỜ


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>